Theo nghiên cứu mới đây, gần 70% phụ nữ dùng dầu xả sai cách.

Nếu bạn nghĩ rằng muốn tóc mượt dùng dầu xả là đủ, bạn sẽ không thể cải thiện được hiện trạng của tóc bạn. Mỗi loại dầu xả lại có một tác dụng riêng phù hợp với từng loại tóc. Và rất có thể bạn đang dùng dầu xả sai phương pháp bởi theo nghiên cứu gần nhất của các nhà khoa học Mỹ, có đến 69% số phụ nữ dùng dầu xả sai cách.

Nên dùng dầu gội 4 lần/1 tuần, dùng dầu xả hàng ngày

Dụng cụ uốn, máy sấy, máy ép là, hay khói bụi … đều có thể khiến mái tóc của bạn bị khô, xơ. Dầu xả sẽ hoạt động như một lớp bảo vệ mái tóc hàng ngày trước những tác nhân đó. Bạn không nên gội đầu bằng dầu gội hàng ngày vì dầu gội có nhiều chất tẩy rất mạnh, có thể khiến tóc khô và xơ. Nhưng với dầu xả thì khác, bạn có thể dùng chúng hàng ngày. Nghĩa là những hôm không dùng dầu gội, bạn vẫn có thể xả qua tóc với dầu xả để dưỡng tóc. Việc thay dầu gội bằng dầu xả hàng ngày sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho mái tóc của bạn, cho tóc dễ chải hơn. Tất nhiên bạn không thể thay thế hoàn toàn dầu gội, bởi dầu xả không thể lấy đi chất bẩn trên tóc bạn được.

5 điều mà bạn cần biết về dầu xả

Chọn dầu xả theo cấu trúc tóc

“Nếu bạn nghĩ dầu xả sẽ khiến tóc phẳng thì bạn đang dùng sai công thức”, Damian Santiago, chủ salon Mizu ở New York nói. “Chìa khóa để chọn được một loại dầu xả phù hợp đó là dựa trên cấu trúc tóc của bạn”.

Nếu bạn có sợi tóc nhỏ, mảnh sẽ thích hợp với dầu xả làm dày tóc, tạo độ dày cho thân tóc. Nhưng với những người có mái tóc dày thì lại cần dầu xả sâu có chứa axit béo (loại chứa dầu quả hạnh nhân, dầu dừa, dầu jojoba) để giúp sợi tóc khỏi khô và trở nên bóng khỏe. Tóc quăn thường hay bị khô bởi dầu từ da đầu và không dễ dàng tới được chân tóc như với tóc thẳng, vì thế những người tóc quăn nên dùng loại dầu xả tăng cường độ ẩm.

Tóc nhuộm phải dùng loại dầu xả riêng

“Khi bạn nhuộm tóc, các biểu bì phải mở ra rồi đóng lại để tiếp nhận các sắc tố, và theo thời gian, việc này khiến sợi tóc yếu đi”. Francis Mousseron, chuyên gia màu nhuộm tại Frederic Fekkai Salon ở New York nói. “Lúc này, hãy tìm những loại dầu xả có thêm protein để giúp tóc có sức khỏe và chịu đựng tốt hơn các loại hóa chất.

Nếu tóc bạn đang yếu đi vì hóa chất nhuộm tóc, bạn có thể tham khảo thêm một loại dầu xả phục hồi tóc đó là dầu xả Karseell Maca. Dầu xả Karseell Maca siêu mềm mượt có chức năng khép biểu bì làm cho biểu bì xếp nếp lại với nhau một cách tuần tự để giữ lại độ ẩm cho sợi tóc và dưỡng tóc làm cho tóc bạn chắc khỏe đàn hồi mạnh.

5 điều mà bạn cần biết về dầu xả 2

Tóc cũng cần đắp mặt nạ

Mặt nạ không chỉ dành cho tóc khô và hư tổn, bởi tóc bạn dù đẹp đến mấy thì mỗi tuần cũng nên được dưỡng ẩm một lần. Để tận dụng tối đa tác dụng của mặt nạ tóc, hãy tìm loại có chứa keratin, axit amino hoặc các axit béo thiết yếu. Bạn cũng có thẻ tăng cường độ ẩm cho tóc bằng ủ nóng hoặc tự chế mặt nạ cho tóc từ thực phẩm (quả bơ và mayonnaise đều rất giàu axit béo). Thoa mặt nạ lên tóc, dùng khăn ẩm ủ tóc trong 20 phút, sau đó để tóc nguội hoàn toàn trước khi xả. Đừng vội xả tóc khi còn ẩm bởi lúc đó lớp biểu bì vẫn mở và bạn sẽ xả đi gần như toàn bộ các dưỡng chất vừa cung cấp cho tóc.

Không xoa dầu xả gần da đầu

Nếu kiểu tóc của bạn đòi hỏi độ phồng hoặc bạn cảm thấy tóc gần da đầu thường bị dầu nhanh chóng, nên tránh dùng dầu xả hoặc ác loại dầu dưỡng ẩm ở chân tóc. Theo Kattia Solano, chủ Butterfly Studio Salon ở New York: “Phần chân tóc tự nó có thể làm ẩm bởi dầu tự nhiên từ da đầu. Đó cũng là phần tóc khỏe hơn do không phải tiếp xúc nhiều với nhiệt tạo kiểu hoặc màu nhuộm. Do đó, khi dùng dầu xả hàng ngày, hãy thoa từ ngọn tóc (nơi bị tổn hại nhiều nhất), sau đó thoa ngược lên phần còn lại của tóc, tránh phần tóc cách da đầu khoảng 2cm. Để tóc ngấm dầu xả khoảng 3-5 phút trước khi xả sạch”.